Gương thần thẩm mỹ AR: Trải nghiệm công nghệ 4D với giải pháp AR trong phẫu thuật thẩm mỹ

Bs. Hồ Quốc Việt

Gương thần thẩm mỹ AR: Trải nghiệm công nghệ 4D với giải pháp AR trong phẫu thuật thẩm mỹ

Công nghệ 4.0 đã và đang len lỏi vào mọi mặt của đời sống con người. Lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ cũng không nằm ngoài xu hướng đó với thuật ngữ “phẫu thuật thẩm mỹ 4.0” ngày càng được nhắc đến nhiều hơn.

Tiếp nối công nghệ VR 3D (Virtual Reality) đã được một số đơn vị khác ra mắt vào năm 2018, Trung tâm thẩm mỹ Kalian – BS Hồ Quốc Việt tiên phong áp dụng công nghệ 4D với giải pháp AR (Augmented Reality) giúp khách hàng có được trải nghiệm “thật như cuộc sống” và yên tâm hơn với phương án phẫu thuật đã lựa chọn.

Gương thần thẩm mỹ AR

Thông qua các phương tiện truyền thông và thiết bị thông minh, công chúng đã không còn xa lạ với công nghệ 4.0 khi thường xuyên sử dụng nó để giải trí và trải nghiệm các ứng dụng khác nhau. Đối với các doanh nghiệp, việc áp dụng công nghệ đã trở nên thiết yếu, giúp khách hàng nâng cao trải nghiệm về sản phẩm/dịch vụ. Riêng trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, từ năm 2018 đã có một số trung tâm ứng dụng công nghệ VR 3D vào quy trình tư vấn, giúp khách hàng dễ hình dung và trải nghiệm trước kết quả của mình sau thẩm mỹ. Tuy nhiên, dù là xu hướng mới nhưng VR 3D vẫn chưa thể đóng góp quá nhiều vào quy trình thẩm mỹ do tính chất “không gian ảo” kết hợp với chiếc kính VR vướng víu đã không thể hiện được tính thực tế và tiện dụng cần có đối với mong muốn cải thiện nhan sắc ngoài đời thực của khách hàng.

Gương thần thẩm mỹ AR

Nhận ra được những hạn chế đó cùng óc nhạy bén trong đón đầu xu hướng công nghệ mới, ThS BS Hồ Quốc Việt đã thành lập trung tâm Kalian và áp dụng ngay công nghệ 4D với giải pháp AR (Augmented Reality) đầu tiên tại Việt Nam vào quy trình tư vấn trước phẫu thuật và đặt tên là “Gương thần thẩm mỹ AR” dựa theo cách sử dụng và đặc điểm hiển thi của nó. Chỉ cần 3 bước:

_ Khách hàng được scan cơ thể bởi giải pháp AR tại phòng khám hoặc có thể thực hiện tại nhà bằng cách đăng tải 3 tấm hình lên website kalian.vn để tạo hình ảnh 3D

_ Bác sĩ sẽ tư vấn và cùng khách hàng tinh chỉnh các sửa đổi cơ thể theo kích cỡ, hình dáng mong muốn

_ Khách hàng ngắm diện mạo mới của mình trên “gương thần” nếu trực tiếp đến Kalian. Với những khách hàng ở xa, họ sẽ được cấp quyền truy cập để xem kết quả 3D của mình trên thiết bị di động, thậm chí có thể chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình để có thêm lời khuyên và ý kiến.

Gương thần thẩm mỹ AR

ra mắt thẩm mỹ gương thần AR 4

Từ những trường hợp thử nghiệm đầu tiên, giải pháp này đã chứng minh sự tiện dụng đối với cả bác sĩ lẫn khách hàng khi có thể giúp việc chọn lựa phương án và dự đoán kết quả thẩm mỹ được trực quan và “thật như cuộc sống”. Gọi là “gương thần” không sai vì nó đưa hình ảnh của chính khách hàng ngay tại thời gian thực lên màn hình lớn và hiển thị chính xác những điều chỉnh của bác sĩ về kích cỡ, hình dạng, chỉ số ngay trên cơ thể người trong “gương”, qua đó góp phần thuyết phục khách hàng về phương án thẩm mỹ phù hợp với cơ thể họ nhất, giảm thiểu những yêu cầu cảm tính dẫn đến việc chỉnh sửa nhiều lần ngoài ý muốn.

Hiện giải pháp AR vẫn đang được tiếp tục phát triển để thích ứng với mặt và các bộ phận khác trên cơ thể người. Riêng bộ phận ngực thì AR đã vận hành hoàn thiện nhờ được nghiên cứu và cập nhật hơn 5000 thông tin từ các hãng túi ngực uy tín trên thế giới như Allergan, Mentor, Motiva, Arion, Eurosilicone, Nagor, Polytech, Sebbin, Sientra, Silimed, v.v… với những lựa chọn về thể tích, hình dạng, đường kính, bề mặt,… tương ứng với giải pháp túi ngực thật.

Thẩm mỹ Kalian

ra mắt thẩm mỹ gương thần AR 4ra mắt thẩm mỹ gương thần AR 8

Đề cập đến AR, ThS BS Hồ Quốc Việt đưa ra nhận xét: “Đây là một giải pháp độc đáo, thiết thực cho cả bác sĩ lẫn khách hàng. Dù vậy, một giải pháp công nghệ dù độc đáo đến đâu cũng chỉ đóng vai trò hỗ trợ. Điều quan trọng nhất quyết định kết quả thẩm mỹ chính là đôi tay và sự khéo léo của người bác sĩ. Không gì thay thế được sự rèn luyện và nâng cao chuyên môn không ngừng của người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật trên cơ thể người thật. Đó là lí do tôi luôn cập nhật những kỹ thuật mới, máy móc tiên tiến, tham gia hội thảo và các khóa đào tạo trong và ngoài nước.”

Tại Kalian, BS Việt được xem là nhân tố đảm bảo tính khoa học và hiệu quả của tất cả quá trình phẫu thuật thẩm mỹ nhờ kinh nghiệm thực hiện hơn 8000 ca phẫu thuật trong hơn 10 năm tâm huyết với nghề. Sau Kalian, giải pháp AR dự đoán sẽ nhận được sự quan tâm của giới thẩm mỹ và có khả năng tạo ra xu hướng mới trong quy trình tư vấn tại nhiều trung tâm.

Nguồn: Báo lifestyle 
http://lifestyle.com.vn/guong-than-tham-my-ar-trai-nghiem-cong-nghe-4d-voi-giai-phap-ar-trong-phau-thuat-tham-my/

About Author

Founda Media

Strategy Marketing Agency

Related posts

Ra mắt “Gương thần thẩm mỹ AR” – xem trước kết quả phẫu thuật thẩm mỹ bằng công nghệ 4.0

Trung tâm thẩm mỹ Kalian vừa tiên phong ra mắt. Áp dụng công nghệ 4D với giải pháp AR (Augmented Reality). Giúp khách hàng có được trải nghiệm “thật như cuộc sống” . Yên tâm hơn với phương án phẫu thuật đã lựa chọn.  Công nghệ 4.0 đã và đang len lỏi vào mọi mặt

Ra mắt “Gương thần thẩm mỹ AR” – giải pháp toàn diện cho tu sửa nhan sắc

Trước khi thực sự thực hiện các thủ thuật thẩm mỹ. Khách hàng có thể nhìn thấy bằng mắt thường những thay đổi mà mình muốn có thực tế trên chiếc gương thần với công nghệ 4D tối tân.  Công nghệ 4.0 đã và đang len lỏi vào mọi mặt của đời sống con người.

Ra mắt gương thần thẩm mỹ AR: xem trước diện mạo mới của mình

TTGĐ – Trung tâm thẩm mỹ Kalian vừa áp dụng công nghệ 4D với giải pháp AR (Augmented Reality) giúp khách hàng có được trải nghiệm “thật như cuộc sống” và yên tâm hơn với phương án phẫu thuật đã lựa chọn. Năm 2018, một số trung tâm ứng dụng công nghệ VR 3D vào

Give a comment